Giải quyết vướng mắc Dự án đường Bắc Sơn kéo dài

2020-09-22 15:30:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hướng giải quyết về giải phóng mặt bằng đoạn qua xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên)

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài được khởi công từ tháng 7/2018, thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) - Hợp đồng BT, do Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư; có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,5km nối từ đường Lương Ngọc Quyến, phường Quang Trung đến xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên), với tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Đến nay, Dự án đã thi công đạt trên 50% giá trị hợp đồng, tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại một số vị trí, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai Dự án.

Trực tiếp kiểm tra, đánh giá và chỉ đạo hướng giải quyết đối với từng điểm vướng mắc, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc. Riêng đoạn từ khu vực cổng Tam Quan đến xã Phúc Xuân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Doanh nghiệp phải hoàn thành thông tuyến mặt đường ngay trong đầu tháng 10/2020 để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn