CỤM THI ĐUA SỐ 3, HUYỆN ĐẠI TỪ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2020

2020-12-08 23:31:00.0

Chiều ngày 08/12/2020, UBND xã Phú Cường là cụm trưởng Cụm thi đua số 3 đã tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự hội nghị có đại diện của 10 xã thành viên thuộc Cụm thi đua gồm: La Bằng, Phú Xuyên, Na Mao, Yên Lãng, Phú Thịnh, Phú Cường, Phú Lạc, Minh Tiến, Phúc Lương và Đức Lương.

Các xã thành viên đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương: Chỉ tiêu về phát triển kinh tế : Thu Ngân sách đều đạt cao như xã Phú Xuyên đạt 127%, xã Na Mao đạt 180%, xã Minh Tiến đạt 137%, Đức Lương đạt 126%, la Bằng đạt 134%; Chỉ tiêu thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội: tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%,  tỷ suất sinh thô giảm, số người được giải quyết việc làm tăng lên, các cơ quan đơn vị, xóm, gia đình đạt văn hóa  tỷ lệ bình quân từ 80- 99%. Môi trường và tài nguyên thiên nhiên được quản lý và bảo vệ tột. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công tác thi đua, khen thưởng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, năm 2020 tỷ lệ công chức, viên chức, người lao động tại các xã trong cụm được khen thưởng đạt trên 40%. Các xã  đã có những sáng kiến như La Bằng, Phú Cường, Phú Lạc, Minh Tiến.

UBND xã Phú Cường, đơn vị  cụm trưởng đã xây dựng Quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của cụm, các văn bản triển khai tới các đơn vị thành viên về đăng ký thi đua đầu năm, sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng và tổng kết năm.

Kết quả UBND xã La Bằng được đề nghị Tặng cờ thi đua, UBND xã Phú Cường được đề nghị khen thưởng của UBND huyện Đại Từ.

Nguyễn Yến CC VH-XH
UBND xã Phú Cường