Đại hội Đảng bộ xã Phú Cường lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020- 2025

2020-05-20 09:14:00.0

Trong 2 ngày 18,19/5/2020, xã Phú Cường long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Lê Kim Phúc  UV BCH Đảng bộ tỉnh,Bí thư  huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy và trên 150 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Phú Cường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 21,  nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được khá toàn diện trên các lĩnh vực:

Kinh tế: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (Xã về đích vào năm 2017, sớm hơn 01 năm so với Nghị quyết). Diện tích chè là 277 ha tăng 7,7 ha so với năm 2015. Trong đó diện tích chè trồng mới, trồng lại hằng năm đạt 18,2ha, bằng 260% kế hoạch. Năng suất đạt 125 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt trên 3.000, tăng trên 400 tấn so với năm 2015 bằng 105,3% kế hoạch.Thu cân đối ngân sách trên địa bàn năm 2019 tăng 101,5 triệu đồng , bình quân hàng năm là 15%, bằng 75% Nghị quyết.

Văn hóa – xã hội : Hàng năm có trên 88% số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, bằng 110%; 90% số xóm đạt xóm văn hoá, bằng 128,6%; 100% cơ quan đạt cơ quan văn hoá, bằng 100% Nghị quyết. Đến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,25% (NQ dưới 10%), bằng 100% kế hoạch.Trường Tiểu học, Mần Non, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I, Trường Tiểu học đang phấn đấu đạt chuẩn mức độ II, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giảm tỷ xuất sinh thô hàng năm ở mức dưới 0,15 ‰. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, đảm bảo phục vụ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ xã quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm trên 90% chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ liên tục đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh bằng 100% Nghị quyết.

Các tổ chức chính trị xã hội triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ của tổ chức mình, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, các phong trào thuộc tổ chức hội phát động. Hàng năm MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đều đạt vững mạnh trở lên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Phú Cường đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: “ Phát huy truyền thống cách mạng xã ATK; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới - Huy động các nguồn lực xây dựng Phú Cường trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu”

Tiếp tục xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị của xã trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống  đoàn kết, dân chủ, kỷ cương đổi mới; khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của xã để thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững; Tập trung thu hút các nguồn lực để xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng; thúc đẩy phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đi đôi với bảo đảm vệ sinh môi trường, quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ khai thác tài nguyên khoáng sản và sử dụng đất. Đẩy mạnh việc cải cách hành chính, giữ vững QP-AN phòng chống các tệ nạn xã hội có hiệu quả; nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực văn hoá – xã hội; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần vật chất, tinh thần của nhân dân. Xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ trong Đảng và đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc bầu cử, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ xã họp phiên thứ nhất, bỏ phiếu bầu ban thường vụ gồm 3 đồng chí: đồng chí Nông Đình Điệp làm Bí thư Đảng ủy, các đồng chí: Lê Văn Lợi, Hoàng Ngọc Bích  làm Phó Bí thư Đảng bộ xã Phú Cường  nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Yến , CC Văn hóa - xã hội
UBND xã Phú Cường