Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

2020-07-03 19:23:00.0

Chiều 3/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (gọi tắt Tập đoàn T&T).  Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, Tập đoàn T&T đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh triển khai đầu tư 5 dự án với tổng mức đầu tư trên 46 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là Dự án “Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao, đô thị sinh thái Đông Tam Đảo và tuyến đường kết nối với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên” có tổng mức đầu tư gần 43 nghìn tỷ đồng, diện tích trên 5.600 ha, phạm vi trải rộng trên 5 xã, phường của T.X Phổ Yên. Hiện nay, Dự án đang tiếp tục được lập quy hoạch phân khu 1/2.000 và lấy ý kiến quy hoạch khu đô thị sinh thái Đông Tam Đảo. 4 dự án còn lại cũng đã và đang được Công ty tích cực triển khai theo cam kết, gồm: Dự án nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và y tế tỉnh Thái Nguyên; Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 266 và Dự án chợ vùng Việt Bắc, Trung tâm hội nghị triển lãm và khu đô thị phường Thịnh Đán - TP Thái Nguyên… Ngoài ra, Tập đoàn cũng đề xuất triển khai thêm 3 dự án khu đô thị trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Nhìn chung, việc triển khai các dự án trên trong thời gian qua khá tích cực. Tuy nhiên, do quy mô lớn nên một số dự án gặp phải khó khăn trong vấn đề quy hoạch, hình thức đầu tư, việc bố trí quỹ đất đối ứng dự án… Vì vậy, Tập đoàn đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục cùng nghiên cứu, tạo điều kiện để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo đối với từng Dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, đề xuất của Tập đoàn. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh phương án, giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các Dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, hợp tác đầu tư vào tỉnh trên một số lĩnh vực khác. Riêng đối với Dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 266 do không còn phù hợp theo hình thức đầu tư BT nên tỉnh đề nghị Tập đoàn tạm dừng triển khai đối với dự án này, để tỉnh Thái Nguyên tìm hình thức đầu tư phù hợp bằng nguồn vốn đầu tư công.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm hợp tác đầu tư, cùng những nỗ lực mà Tập đoàn T&T nói chung, cá nhân ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn nói riêng trong việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, cũng như việc hỗ trợ Thái Nguyên trong công tác an sinh xã hội thời gian qua và đối với đội bóng đá nữ của tỉnh. Đồng chí khẳng định, trong quá trình triển khai các dự án, tỉnh sẽ luôn thực hiện đúng cam kết, tạo mọi thuận lợi tối đa để Tập đoàn sớm bắt tay khởi công xây dựng Dự án và mong muốn nhà đầu tư cũng hiện thực hóa các cam kết đối với tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo trong quá trình hợp tác cũng như tìm hiểu đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh quan tâm, mời gọi.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh – Thanh Hiếu