Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị trực tuyến rà soát tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

31-07-2020 18:59

Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh cùng các thành viên BCĐ.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thái Nguyên

Theo báo cáo nhanh của BCĐ Quốc gia, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cơ bản hoàn tất. Về công tác đảm bảo an toàn cho Kỳ thi năm nay, BCĐ đã yêu cầu các tỉnh xây dựng phương án đối phó với tình hình thiên tai, dịch bệnh. Trong đó có dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu. Tại hội nghị, BCĐ Kỳ thi của một số địa phương đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, báo cáo về công tác rà soát số lượng thí sinh, cán bộ, giáo viên trở về từ vùng dịch và các phương án tổ chức thi trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của các địa phương. Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị BCĐ Kỳ thi các tỉnh, thành phố cần bám sát từng giờ diễn biến của dịch bệnh để có phương án ứng phó. Đồng thời phải có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi khi cần thiết, phương án đảm bảo an toàn, phòng dịch khi đưa đón thí sinh F1, F2. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương tuân thủ các biện pháp đã áp dụng như: Phun thuốc khử khuẩn; đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay; đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và tại các điểm thi.

* Ngay sau khi hội nghị trực tuyến của Bộ GD&ĐT kết thúc, BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đã họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức cho Kỳ thi THPT năm 2020 trong tình hình mới.

Theo báo cáo của BCĐ Kỳ thi, toàn tỉnh có 31 điểm thị tại các huyện, thành phố, thị xã; số cán bộ coi thi được điều động trên 1.500 người và hơn 280 cán bộ giám sát. Ngoài ra, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị trên 200 cán bộ coi thi dự phòng từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh để tham gia Kỳ thi. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh đã cơ bản hoàn tất; phương án đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được BCĐ chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ. Theo đó, mỗi điểm thi đã bố trí 2 phòng thi dự phòng và phòng trực y tế đảm bảo đủ phương tiện phòng dịch; 1 điểm thi dự phòng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Thái Nguyên); các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19  được các điểm thi thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Sở GD&ĐT cũng đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phát biểu

chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đề nghị các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên cập nhật, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để xây dựng các phương án cụ thể nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. Đồng  chí cũng đề nghị ngành y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch để phân loại và có phương án tổ chức Kỳ thi cho các đối tượng này. Cùng với đó, các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền tăng cường công tác tuyên truyền về Kỳ thi, cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để toàn bộ thí sinh và người nhà thí sinh được biết và thực hiện nghiêm túc.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6650

Tổng truy cập: 44892