Đại hội lần thứ nhất Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane

2022-07-03 08:37:00.0

Đại diện Đại sứ quán, chính quyền một số tỉnh của Lào và hàng chục doanh nghiệp Việt Nam tại Đại hội. (Ảnh: Duy Toàn)

Tại Đại hội, ông Nguyễn Xuân Hà, Tổng Giám đốc Công ty Saikhong, Chủ tịch lâm thời Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane trình bày báo cáo tình hình tổng quan của Hội, đề cập lịch sử hình thành, thuận lợi khó khăn và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Hà cho biết, Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, kiều bào đang đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế có trụ sở tại khu vực thủ đô Vientiane, tỉnh Vientiane và tỉnh Xaysomboun; được thành lập trên cơ sở tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên và hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của hai nước Việt Nam-Lào.

Với tinh thần “Đổi mới-Đoàn kết-Hợp tác-Phát triển”, trong nhiệm kỳ đầu tiên giai đoạn 2022-2027, Hội đặt mục tiêu hoàn thành 15 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: thường xuyên cập nhật các thông tin, chính sách, pháp luật, chủ trương của Nhà nước liên quan đến đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện cho các hội viên tìm kiếm, phát triển thị trường cũng như hạn chế các rủi ro trong sản xuất, kinh doanh; thường xuyên tổ chức hội thảo tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ các nút thắt cho doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; cung cấp thông tin, kết nối các doanh nghiệp của Hội với các doanh nghiệp tại bắc, trung và nam Lào.

Ban Chấp hành khóa I của Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane. Ảnh: Duy Toàn.

Đồng thời, Hội cũng khuyến khích các doanh nghiệp từng bước đột phá, phát triển bền vững; tiếp tục kêu gọi, giúp đỡ, tư vấn cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam sang đầu tư kinh doanh tại Lào thuộc các lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng năng lượng, nông lâm nghiệp, sản xuất, dịch vụ công nghệ thông tin, giáo dục, y tế.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Đình Bảng, Chủ tịch lâm thời Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (Viet-Lao BACI) đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội; tin tưởng Ban Chấp hành khóa I với các thành viên năng động, sáng tạo sẽ lãnh đạo Hội ngày càng phát triển, có vị thế vững vàng, đem lại lợi ích thiết thực cho các hội viên, đồng thời góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như của Lào; góp phần vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào

Đại hội lần thứ nhất Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane đã thông qua Điều lệ Hội, bầu ra Ban Chấp hành khóa I gồm 9 thành viên; bầu ông Nguyễn Xuân Hà làm Chủ tịch Hội.

Thay mặt Ban Chấp hành khóa I, ông Nguyễn Xuân Hà chân thành cảm ơn các đại biểu và toàn thể hội viên đã tham dự Đại hội, đóng góp ý kiến góp phần vào thành công của Đại hội; khẳng định, Ban Chấp hành khóa I sẽ cùng với các thành viên của Hội triển khai phương hướng hành động một cách hiệu quả, đoàn kết, giúp đỡ các hội viên ngày càng phát triển, nâng cao vị thế của Hội, đồng thời góp phần tích cực củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Vientiane trực thuộcViet-Lao BACI. Đây là tổ chức cuối cùng trong Viet-Lao BACI tiến hành Đại hội để thời gian tới, Viet-Lao BACI có thể tổ chức Đại hội nhằm hoàn thiện cơ cấu cũng như bộ máy lãnh đạo.

nhandan.vn

Tổng truy cập: 209646